28
Aug
2020
4 ง่าย ๆ วิธีในการเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันที่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง Categories : สุขภาพ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

                   ต้องบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์สุขภาพนั้นมาแรงมากจริง ๆ เพราะไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากที่จะมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงด้วยกันทั้งนั้น แต่ทั้งนี้ของทอดส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นอาหารที่ดูดีดูน่าทานไปหมด ไม่ว่าจะเป็น หมูกรอบ ไก่ทอดกรอบ ๆ เฟรนฟรายทอดร้อน ๆ ลูกชิ้นทอด กุ้งทอด ปลาทอด กากหมูทอด และอีกมากมาย ที่เมื่อเราได้เห็นแล้วก็มักจะอดใจไม่ไหว ดังนั้นหากใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่ เราก็อยากที่จะนำเสนอให้รู้จักกับหม้อทอดไร้น้ำมันที่จะช่วยทำให้ชีวิตของคุณนั้นได้กินของอร่อยมากขึ้น เพราะด้วยเทคโนโลยีการทำอาหารด้วยการทอดให้สุก โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน สร้างความร้อนให้หมุนอย่างต่อเนื่องภายในช่องปรุงอาหาร อาหารที่ออกมาจึงสุกเหมือนผ่านการทอด  นอกจากจะไม่ต้องใช้น้ำมันแล้ว น้ำมันภายในอาหารที่เรานำไปปรุงยังถูกรีดออกมาด้านนอกอีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์กับผู้ที่ชื่นชอบการทานของทอดแบบสุด ๆ เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจและกำลังคิดที่จะเลือกซื้อเอามาใช้งานแต่ไม่รู้ว่าควรต้องเลือกยังไงหรือเลือกแบบไหนถึงจะได้หม้อทอดไร้น้ำมันที่ดีในการนำมาใช้งาน และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังคิดแบบนี้อยู่ล่ะก็ตามเรามาทางนี้เลยเพราะเรามีวิธีในการเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันง่าย ๆ เอามาฝาก พร้อมแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีในการเลือกยังไงบ้าง

                   สิ่งที่เราต้องคำนึงในการเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมัน

1. ความจุของตัวเครื่อง

ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิกในครอบครัวเราด้วย เช่น บางยี่ห้อ มีความจุอยู่ที่ 2 ลิตร ซึ่งจะเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่มี 1-2 คน และบางรุ่นมีความจุอยู่ที่ 5 ลิตร ซึ่งจะเหมาะกับครอบครัวที่มีจำนวนคนในครอบครัว 3-6 คน เป็นต้น

2. โหมดการทำอาหาร

หม้อทอดไร้น้ำมันบางรุ่นจะมีโหมดการทำอาหาร หรือมีการโปรแกรมเมนูอาหารมาให้โดยที่เราไม่ต้องไปตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นโหมดทอดเฟรนฟราย, ทอดกุ้ง หรือทอดไก่ เป็นต้น และบางครั้งเราจำเป็นต้องใช้โหมดเตาอบในการทำเบเกอรี่ ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าเตาอบนั้น เราจะต้องวอร์มเครื่องก่อนเริ่มทำอาหาร แต่หม้อทอดไร้น้ำมันบางรุ่นก็สามารถใช้งานโหมดเตาอบได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาอุ่นเครื่องก่อน ซึ่งเป็นโหมดที่จะช่วยให้เราใช้งานได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

3. การดูแลรักษาทำความสะอาด

วิธีทำความสะอาดหลังจากใช้งานนั้นถือว่าเป็นข้อสำคัญในเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เพราะทุกครั้งที่เราทำอาหาร จะต้องมีคราบสกปรกหลังการทำอาหารเสร็จเสมอ มันคือสิ่งที่อยู่คู่กัน และยากที่จะที่หลีกเลี่ยงได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราจะเลือกหม้อทอดไร้มันที่ถูกออกแบบมาให้ทำความง่าย ๆ อย่างเช่น ให้มีการเคลือบสารกันอาหารติดตัวเครื่อง (non-stick) หรือจะเป็นถอดออกมาใช้งานร่วมกับเครื่องล้างจานได้โดยที่ไม่มาขัดเอง

4. รูปทรงและดีไซน์

ลักษณะของตัวเครื่องภาพนอกก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะจะเป็นสิ่งแรกที่ทำให้คุณอยากซื้อ ไม่ว่าจะเป็นสีของตัวเครื่อง หรือการดีไซน์ที่ดูทันสมัย โดยหลัก ๆ จะมีอยู่ตัวกันสองสี คือสีขาว กับ สีดำ ซึ่งก็ต้องพิจารณาว่าสีหรือดีไซน์แบบไหนที่จะเหมาะเข้ากับห้องครัวของเรา แต่ถ้าจะให้แนะนำควรจะเลือกเป็นสีดำ เพราะดูแลรักษาง่ายกว่า อีกทั้งเมื่อเวลาผ่านาน ๆ สีก็ไม่เปลี่ยนอีกด้วย อย่างสีขาวนั้นเป็นรู้กันดีว่า เมื่อเวลาผ่านไปจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองซึ่งจะทำให้ไม่ดูสักเท่าไหร่

                   แน่นอนว่าเมื่อทราบถึงประโยชน์ของหม้อทอดไร้น้ำมันแล้ว ก็พูดได้เต็มปากว่ามันมีประโยชน์มากเลยทีเดียว เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณควรมีเป็นอย่างยิ่งด้วยความโด่นเด่นที่เป็นเอกลักษณ์และความทันสมัยน่าใช้งาน อีกทั้งมันจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย เพียงแค่คุณลดหรือหลีกเลี่ยงการรับประทานน้ำมันเท่ากับคุณได้ดูแลสุขภาพไปในตัว และด้วยความพิเศษของหม้อทอดไร้น้ำมันที่ออกแบบให้เป็นได้ทั้งหม้อ กระทะ เตาอบ และไมโคเวฟ มันจะทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการทำอาหารมากยิ่งขึ้น

 

หม้อทอดไร้น้ำมัน
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก